Hội thảo “Hệ thống STI của Việt Nam trong xu thế hội nhập Khoa học và Công nghệ Quốc tế: Thực trạng và giải pháp”

Sáng ngày 21 tháng 10 năm 2014, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tiến hành hội thảo “Hệ thống STI của Việt Nam trong xu thế hội nhập Khoa học và Công nghệ Quốc tế: Thực trạng và giải pháp”, trong khuôn khổ đề tài KX 06.06/11-15, thuộc chương trình trọng điểm cấp Nhà nước về KH&CN, tại Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ
Đến tham dự hội thảo có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Văn Kim, phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG HN, PGS.TS Mai Hà, trợ lý Bộ trưởng, Bộ KH&CN, TS. Bùi Thế Quyền, trợ lý Bộ trưởng, Bộ KH&CN, PGS.TS Vũ Văn Khiêm, Cục trưởng cục Công tác phía Nam, ông Phạm Ngọc Trường, đại diện chương trình KX, TS. Đào Thanh Trường, chủ nhiệm đề tài KX 06.06/11- 15 cùng các nhà khoa học đến từ Thụy Điển, Cuba, các nhà khoa học là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực KH&CN trên cả nước đã có mặt tại hội thảo.

Hình ảnh: PGS.TS Nguyễn Văn Kim, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phát biểu khai mạc
Hội thảo là sự trao đổi giữa các nhà khoa học về hệ thống STI hiện nay của Việt Nam, thực tế đã làm được và những điều còn tồn tại, hội thảo không chỉ là những đóng góp về mặt lý luận mà còn cả những kinh nghiệm từ thực tế của các doanh nghiệp, các kết quả báo cáo từ các cục, vụ, các trường đại học cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, hội thảo còn có sự chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn hệ thống STI của Thụy Điển, Cuba được trình bày bởi chính các nhà khoa học đến từ 2 quốc gia này.

Hình ảnh: Đoàn chủ tọa tại hội thảo thuộc đề tài KX06.06/11.15
Không đơn thuần là trình bày các kết quả nghiên cứu, hội thảo còn là sự tranh luận thẳng thắn giữa các nhà khoa học về các kết quả nghiên cứu báo cáo tại hội thảo, sự chia sẻ và đóng góp cho các kết quả nghiên cứu được hoàn thiện.
Kết thúc buổi hội thảo, các nhà khoa học đã tìm được những tiếng nói chung, những kết quả về thực trạng cũng như giải pháp về hệ thống STI của Việt Nam.

Hình ảnh: Chủ nhiệm đề tài và các thành viên chụp ảnh kỷ niệm với các chuyên gia trong và ngoài nước