Họp nghiệm thu cấp cơ sở đề tài: KHCN-TB.02X/13-18

Ngày 8 tháng 11 năm 2016, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài: “Nghiên cứu rà soát, đánh giá kết quả, tác động và đề xuất giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả Quyết định số 79/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ” (Mã số: KHCN-TB.02X/13-18). Đây là đề tài thuộc Chương trình Khoa học và Công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước giai đoạn 2013-2018 “Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc” được triển khai trong giai đoạn 2014 –2016 và do GS.TS.NGND Nguyễn Văn Khánh, Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý làm Chủ nhiệm đề tài.

Thay mặt nhóm nghiên cứu, GS.TS.NGND Nguyễn Văn Khánh đã trình bày tóm tắt kết quả thực hiện và các sản phẩm nghiên cứu của đề tài. Sau gần 2 năm đề tài không chỉ hoàn thành các sản phẩm nghiên cứu theo hợp đồng mà còn triển khai thêm 04 bài báo đăng tạp chí, xuất bản cuốn sách “Phát triển vùng Tây Bắc: Từ chính sách đến thực tiễn” và triển khai 02 khóa tập huấn về Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách, Kỹ năng thẩm định và đánh giá chính sách cho các nhà hoạch định chính sách cấp cơ sở tại Điện Biên. Bên cạnh đó, Ban Chủ nhiệm đề tài đã đóng góp tích cực vào thực tiễn chính sách tại các tỉnh gồm: Đóng góp cho Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng núi tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đóng góp cho Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Lào Cai giai đoạn 2015-2020, tầm nhìn 2030; Đóng góp cho Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên đến năm 2020, định hướng đến năm 2030...thông qua quá trình khảo sát và làm việc với các địa phương.

Hội đồng nghiệm thu cơ sở đã đánh giá cao quá trình và chất lượng nghiên cứu Đề tài và kết luận như sau: Đề tài mang tính cấp thiết có giá trị khoa học, lý luận và thực tiễn cao, nội dung nghiên cứu phù hợp với thuyết minh; Sử dụng phương pháp nghiên cứu khoa học phù hợp; Báo cáo tổng kết của đề tài công phu mang tính khoa học và chuyên môn cao.  Các thành viên Hội đồng cũng đề nghị nhóm nghiên cứu cần bổ sung, hoàn chỉnh một số nội dung như làm rõ hơn các kết luận, kiến nghị xuyên suốt cả đề tài và bổ sung thêm khuyến nghị về quá trình ban hành, triển khai và đánh giá chính sáchđể hoàn thiện hơn báo cáo tổng kết các sản phẩm nghiên cứu của đề tài.

Sau khi thảo luận, đánh giá, Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đã thống nhất thông qua với số phiếu đồng thuận là 7/7 phiếu, có chỉnh sửa bổ sung và đề nghị Đề tài được nghiệm thu ở cấp tiếp theo.
Một số hình ảnh trong buổi nghiệm thu cấp cơ sở: