Hợp tác với Viện NC lập pháp Hàn Quốc và ĐH Tổng hợp Seoul

Tham dự lễ kí có PGS. TS Phạm Quang Minh (Phó Hiệu trưởng), GS. Hoon Jaung (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp Quốc hội Hàn Quốc), GS.TS Sunghack Lim (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tổng hợp Seoul), TS. Hoàng Văn Tú (Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp Quốc hội Việt Nam), đại diện Viện Chính sách và Quản lí, Khoa Khoa học Quản lí, Phòng Đối ngoại và Hợp tác đào tạo quốc tế Trường ĐHKHXH&NV.

PGS.TS Phạm Quang Minh và GS. Hoon Jaung.

PGS.TS Phạm Quang Minh và GS.TS Sunghack Lim.

PGS.TS Phạm Quang Minh nhấn mạnh: Mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc đã và đang phát triển ở tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục ngành Hàn Quốc học cũng đã sớm được thành lập và Trường ĐHKHXH&NV là một trong những cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trong cả nước thiết lập, phát triển mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học của Hàn Quốc. Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV với Viện Nghiên cứu Lập pháp Quốc hội Hàn Quốc và Trường Đại học Tổng hợp Seoul.

Đại diện Viện Nghiên cứu Lập pháp Hàn Quốc và Đại học Tổng hợp Seoul mong muốn các chương trình hợp tác sẽ sớm được triển khai và phát triển rộng hơn trong tương lai.

Viện Nghiên cứu Lập pháp Quốc hội Hàn Quốc trực thuộc Quốc Hội Hàn Quốc có chức năng: tổ chức giao lưu với học giả trong nước và quốc tế; tuyển chọn những nhà nghiên cứu và sinh viên đến công tác và làm việc tại Viện; Tài trợ cho các dự án nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Đại học Tổng hợp Seoul được thành lập năm 1918 tại thành phố Seoul, Hàn Quốc. Hiện nay Đại học Tổng hợp Seoul có 7 trường đại học với gần 90 ngành học và hơn 10.000 sinh viên, học viên.

Nguồn: ussh.edu.vn