Khóa tập huấn “Kỹ năng thẩm định và đánh giá chính sách” tại Kon Tum T11/2013

Sáng ngày 21/11, Viện Chính sách và Quản lý (IPAM), với vai trò là đơn vị trực tiếp triển khai các hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học và Nhân văn Hà Nội với Viện Rosa Luxemburg (Cộng hòa Liên bang Đức), đã khai mạc Khóa tập huấn về“Kỹ năng thẩm định và đánh giá chính sách”tại Kon Tum.

Ảnh: TS. Đào Thanh Trường – Phó Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý phát biểu tại Khóa tập huấn

Khóa tập huấn là hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án “Nâng cao vai trò của Hội đồng Nhân dân và các tổ chức chính trị xã hội trong quá trình hoạch định và thực thi chính sách tại Việt Nam”. Tham dự khóa tập huấn này, ngoài các cán bộ chủ chốt của Hội đồng Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Kon tum và các huyện thuộc Kon Tum còn có các cán bộ của các Sở, ban, ngành của Tỉnh. Để tham dự khóa tập huấn nâng cao này, các học viên đã được cung cấp các kiến thức về phân tích và hoạch định chính sách trong khóa tập huấn cơ bản về “ Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách” được tổ chức tại Kon Tum vào tháng 7/2013, cũng do IPAM tổ chức.

Trong suốt khóa học, các giảng viên đã cung cấp các kiến thức về thẩm định đành giá chính sách, cũng như hướng dẫn học viên thảo luận, làm bài tập thuyết trình với mục đích giúp học viên áp dụng được các nội dung được học vào thực tiễn. Hầu hết các học viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến và trao đổi với các chuyên gia tham gia giảng dạy về các vấn đề phát sinh trong quá trình đánh giá chính sách ở địa phương.

Ảnh: Các học viên chụp ảnh lưu niệm với các giảng viên của Khóa tập huấn

Kết thúc khóa học, các học viên chia sẻ niềm vui khi được tham gia khóa học bổ ích này và nhận chứng nhận quốc tế về Kỹ năng thẩm định và đánh giá chính sách. Theo ý kiến của nhiều học viên tham dự khóa tập huấn, việc tổ chức các khóa tập huấn kỹ năng về chính sách là rất cần thiết, giúp cho các cán bộ làm chính sách có thêm kiến thức và rèn luyện các kỹ năng phục vụ cho quá trình hoạch định, thẩm định và đánh giá chính sách tại các địa phương. Đồng thời, đây cũng là dịp các anh chị học viên được tham vấn ý kiến các chuyên gia về chính sách về những vấn đề vướng mắc tại địa phương. Khóa tập huấn thực sự nhận được sự đón nhận tích cực từ phía học viên tham dự và mở ra các cơ hội hợp tác giữa Viện Chính sách và Quản lý với đơn vị liên quan, phối hợp triển khai tạo địa phương là Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Kon Tum về nghiên cứu và đào tạo về lĩnh vực chính sách trong tương lai.

Bài và ảnh: Quỳnh Anh