THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỌA ĐÀM TRẺ “GIỚI TRẺ VỚI VẤN ĐỀ VIỆC LÀM”

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
TỌA ĐÀM TRẺ “GIỚI TRẺ VỚI VẤN ĐỀ VIỆC LÀM”

Xuất phát từ mối quan tâm đến sự phát triển của giới trẻ Việt Nam hiện nay, vào ngày 19/4/2015, Quỹ Rosa Luxemburg tại Đông Nam Á (RLS SEA) phối hợp với Viện Chính sách và Quản lý (IPAM) – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Tọa đàm trẻ với chủ đề “Giới trẻ với vấn đề việc làm.
Chương trình Tọa đàm trẻ có sự tham gia của các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu, đại diện đến từ doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ (NGOs) và đông đảo các bạn sinh viên. Tọa đàm sẽ lắng nghe quan điểm của các khách mời về những rào cản khi tiếp cận thị trường lao động của giới trẻ hiện nay và đối thoại về giải pháp giúp các bạn trẻ nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm.
Ban tổ chức hy vọng sẽ tạo ra một diễn đàn trao đổi, học tập bổ ích, hướng đến việc hình thành kỹ năng tiếp cận và giải quyết vấn đề, kỹ năng nghiên cứu và trình bày ý tưởng hay các quan điểm về các vấn đề phát triển mà các bạn trẻ quan tâm.
Các thông tin chính về sự kiện:
·         Thời gian:8:00 – 14:30, Chủ nhật, ngày 19.04.2015
·         Địa điểm: Văn phòng Rosa-Luxemburg-Stiftung Đông Nam Á
                            Tầng 1, 72 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội
Thông tin về Quỹ RLS
Quỹ Rosa – Luxemburg-Sitftung là một trong sáu quỹ chính trị của Đức có nhiệm vụ hỗ trợ đối tác đến từ các nước đang phát triển với mục đích đấu tranh cho công bằng xã hội, tăng cường sự tham chính và hỗ trợ quá trình chuyển đổi sinh thái-xã hội của đất nước họ.
Tháng 2 năm 2009, Ủy ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đã cấp giấy phép “Văn phòng đại diện tại Việt Nam” cho Rosa- Luxemburg -Stiftung. Từ năm 2010, Rosa-Luxemburg-Stiftung đã bắt đầu hợp tác với tổ chức đối tác tại Campuchia. Đến năm 2013, Rosa- Luxemburg -Stiftung đã có quan hệ đối tác với bốn nước: Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar – trở thành văn phòng đại diện khu vực: Rosa-Luxemburg-Stiftung Đông Nam Á.

Thông tin về IPAM
Viện Chính sách và Quản lý là một tổ chức sự nghiệp nghiên cứu và đào tạo trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Viện có chức năng nghiên cứu, đào tạo, tham vấn, tư vấn về lĩnh vực chính sách và quản lý; cung cấp các dịch vụ khoa học và công nghệ với mục tiêu tập hợp các chuyên gia trong nước và quốc tế cùng trao đổi các ý tưởng, phát hiện các vấn đề chính sách và quản lý nhằm tìm ra những giải pháp cải thiện môi trường chính sách và quản lý. Với phương châm “Ý tưởng - Nhận thức - Đổi mới”, Viện Chính sách và Quản lý luôn coi trọng ý tưởng, tính sáng tạo và sự cam kết trong các hoạt động hợp tác với đối tác trong nước và quốc tế.
Là 1 trong những đối tác đầu tiên của RLS tại Việt Nam, Viện Chính sách và Quản lý (Trung tâm Nghiên cứu và Phân tích Chính sách trước kia) đã triển khai các Dự án hợp tác với RLS về nghiên cứu chính sách; Dự án Lựa chọn lý luận Cánh Tả trong thế giới biến đổi và đặc biệt là Dự án Cải cách Giáo dục Việt Nam (2009-2011) với những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kỹ năng tìm kiếm việc làm cho giới trẻ.
Xin trân trọng kính mời Quý đại biểu tham dự và đóng góp ý kiến cho Tọa đàm.
---------------
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Chị Trinh (RLS): 0904780598
Hoặc truy cập fanpage của tọa đàm theo đường link: