Tiếp và làm việc với Viện Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á

Ngày 20/11/2014, Giám đốc Văn phòng đại diện Viện Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á và Giám đốc kế nhiệm làm việc tại Trường Đại học KHXH&NV
Trong nhiệm kỳ thay đổi nhân sự đảm nhiệm vị trí Giám đốc sắp tới của Văn phòng Đại diện Viện RLS khu vực Đông Nam Á, Bà Nadja Charaby, Giám đốc Văn phòng và Văn phòng RLS đã đến thăm và làm việc với Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Ban lãnh đạo Viện Chính sách và Quản lý, đơn vị trực tiếp triển khai các dự án hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua.
Từ khi thành lập Văn phòng RLS tại Hà Nội đến nay, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là đối tác đầu tiên của RLS tại Việt Nam. Đến nay Văn phòng đã mở rộng quy mô trong khu vực Đông Nam Á.

Hình ảnh: Ban Giám hiệu trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn làm việc với Giám đốc đương nhiệm và giám đốc kế nhiệm Viện Rosa Luxemburg tại Đông Nam Á
Buổi làm việc còn có sự tham dự của Giám đốc kế nhiệm Văn phòng Bà Lilian và ông Nguyễn Văn Tùng, Quản lý Dự án của Văn phòng RLS tại Đông Nam Á, TS. Đào Thanh Trường, Phó Viện Trưởng Viện Chính sách và Quản lý, đại diện ban điều phối Dự án và đại diện Phòng Đối ngoại và Hợp tác Đào tạo quốc tế của Nhà trường.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Nadja Charaby mong muốn sẽ đảm bảo giai đoạn kế tiếp sẽ tiếp tục các triển vọng phát triển mà hai bên đã và đang thực hiện. Về phía Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Văn Khánh, Hiệu trường Trường ĐHKHXH&NV, Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý đã nhấn mạnh kết quả hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là sự phát triển của Trung tâm Nghiên cứu và Phân tích Chính sách (CEPSTA), nay là Viện Chính sách và Quản lý (IPAM), cũng có sự đóng góp đáng kể của RLS. GS.TS. Nguyễn Văn Khánh tin tưởng trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục các hợp tác trênnhiều phương diện, tiếp tục thúc đẩy sự phát triển không ngừng của một “think tank” trong lĩnh vực chính sách tại Việt Nam.

Hình ảnh: GS. Nguyễn Văn Khánh, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV trao đổi về khả năng hợp tác trong tương lai với Viện RLS
Tại buổi làm việc, Bà Lilian đã giới thiệu về quá trình làm việc của bà tại RLS và bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến những thành tựu hợp tác giữa Trường và văn phòng đại diện của RLS khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, Bà Lilian cũng mong muốn Nhà trường sẽ trao đổi về chiến lược phát triển của Viện Chính sách và Quản lý để hai bên có thể định hướng mục tiêu phát triển chung trên cơ sở các hợp phần phát triển của RLS về Công bằng Xã hội, Chuyển đổi mô hình phát triển.
TS. Đào Thanh Trường, Phó Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý đề xuất  việc tổ chức các khóa tập huấn cho các nhà hoạch định chính sách không chỉ tại Việt Nam mà có thể tổ chức tại Lào, Campuchia. Thông qua các hoạt động hợp tác với RLS, Viện cũng tiếp tục  mở rộng hơn nữa quy mô hợp tác và khai thác mạng lưới chính sách tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, trong thời gian tới, Viện tiếp tục phát huy thế mạnh trong việc triển khai các nghiên cứu so sánh về sự phát triển của Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á, Mỹ Latinh. Bên cạnh sự hỗ trợ của RLS, Viện cũng chủ động phát triển đa dạng mạng lưới đối tác trong và ngoài nước cùng triển khai các dự án và đề tài nghiên cứu về các lĩnh vực chính sách và quản lý, theo định hướng phát triển của Viện.

Hình ảnh: Giám đốc RLS tặng lẵng hoa tới Nhà trường chúc mừng 20/11
Kết thúc buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Văn Khánh kỳ vọng về chương trình hợp tác giữa hai bên trong tương lai trên các lĩnh vực và sự phát triển của Viện Chính sách và Quản lý trở thành một Trung tâm Xuất sắc (Centre of Excellence) với sự đồng hành và ủng hộ của RLS. Hai bên thống nhất sẽ có buổi làm việc cụ thể hơn để bàn về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.
Thay mặt Văn phòng đại diện RLS khu vực Đông Nam Á, Bà Nadja Charaby đã gửi tặng lẵng hoa tới Nhà trường, chúc mừng Nhân ngày 20/11.