IPAM
Tiếng Việt English

Tọa đàm “Nâng cao kỹ năng quản lý nghiên cứu khoa học cho các nhà nghiên cứu tại Việt Nam”

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội và Tổ chức Quản Lý Nghiên Cứu của Úc (Australasian Research Management Society - ARMS), hỗ trợ bởi Chính phủ Australia, sáng ngày 21/05/2018, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Viện Chính sách và Quản lý phối hợp với Khoa Khoa học Quản lý tổ chức tọa đàm “Nâng cao kỹ năng quản lý nghiên cứu khoa học cho các nhà nghiên cứu tại Việt Nam” dành cho các nhà nghiên cứu và nhà quản lý nghiên cứu khoa học. Tọa đàm sẽ diễn ra trong hai ngày, từ ngày 21 đến 22 tháng 5 năm 2018.

Tọa đàm có sự tham dự của ông Craig Chittick - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam, ông Campbell Thomson – Chủ tịch Hiệp hội Quản lý Nghiên cứu của Úc, Tiến sĩ Mark Hochman, ông Nguyễn Hoàng Hải - Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, GS. Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý, PGS.TS Đào Thanh Trường - Trưởng khoa Khoa học Quản lý và đông đảo các nhà khoa học đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu, các nghiên cứu sinh, học viên cao học, các nhà quản lý, lãnh đạo các doanh nghiệp.


Ông Mark Hochman (bên trái), ông Campbell Thomson (chính giữa), ông Craig Chittick (bên phải)

Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức cần thiết và chia sẻ kinh nghiệm về Hệ thống nghiên cứu và đổi mới quốc gia ở Việt Nam cũng như quy trình xin tài trợ và quản lý dự án sau tài trợ, đây là những kinh nghiệm bổ ích khi các nhà nghiên cứu Việt Nam hợp tác với các tổ chức của Úc, New Zealand và Singapore. Tọa đàm còn chứng kiến lễ ký kết Bản ghi thỏa thuận giữa trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với Hiệp hội Quản lý Nghiên cứu của Úc, cũng như lễ ký kết Điều khoản thỏa thuận giữa Viện Chính sách và Quản lý với Hiệp hội Quản lý Nghiên cứu của Úc. Trên cơ sở đó, các dự án hợp tác nghiên cứu giữa Úc và Việt Nam nói chung và các dự án giữa trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với các viện nghiên cứu Úc nói riêng sẽ ngày càng phát triển và chặt chẽ hơn, từ đó tăng cường các tương tác thương mại và xã hội lớn hơn nữa giữa hai quốc gia.

 
 Lễ ký kết Bản ghi thỏa thuận giữa trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với Hiệp hội Quản lý Nghiên cứu của Úc


Lễ ký kết Điều khoản thỏa thuận giữa Viện Chính sách và Quản lý với Hiệp hội Quản lý Nghiên cứu của Úc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Hải một lần nữa khẳng định: “Tọa đàm về “Nâng cao kỹ năng quản lý nghiên cứu khoa học cho các nhà nghiên cứu tại Việt Nam” là một sự kiện rất có ý nghĩa, khẳng định sự hợp tác và phát triển về khoa học và công nghệ giữa Úc và Việt Nam. Sự kiện này càng có ý nghĩa hơn trong dịp kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Ngày 18/05 hàng năm. Sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học, toàn thể quý vị vào sự kiện hôm nay cho thấy Việt Nam đã và đang ngày càng quan tâm đến việc nâng cao năng lực quản lý nghiên cứu để tạo ra các kết quả sáng tạo, ứng dụng chúng vào thực tiễn để mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Tin khác
Partners
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn
  • LEGATO
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
  • Rosa Luxemburg Stiftung in Vietnam
  • The Helmholtz Centre for Environmental Research (UFZ), Germany
  • Đại học Lund, Thụy Điển
  • IDRC
Thành viên
VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ QUẢN LÝ
Địa chỉ: Tầng 2 nhà D Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 336, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 435587547. Fax: (+84) 435587547
Email: ipam@ussh.edu.vn | ipam@ipam.edu.vn
Viện chính sách và Quản lý Viện chính sách và Quản lý By Viện chính sách và Quản lý 5 sao trên 128030 khách hàng bình chọn