Đề tài cấp nhà nước “Nghiên cứu, phân tích hệ thống khoa học, công nghệ và đổi mới/sáng tạo Việt Nam trong xu thế hội nhập khoa học và công nghệ quốc tế” do TS Đào Thanh Trường làm chủ nhiệm đề tài là thuộc Chương trình Khoa học và Công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước giai đoạn 2011-2015 “Nghiên cứu và phát triển hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ.
          Đề tài sự phối hợp với Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN(NISTPASS), thuộc Bộ Khoa học và công nghệ vàỦy Ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Đồng thời có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản lý khoa học và công nghệ; quản lý công, chính sách công; các chuyên gia phân tích và hoạch định chính sách, các chuyên gia trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và có kinh nghiệm lâu năm trong hợp tác quốc tế.
          Trong khuôn khổ của đề tài về trao đổi và vận dụng kinh nghiệm quốc tế, nghiên cứu tiến hành khảo sát, nghiên cứu kinh nghiệm của Hàn Quốc, Hungary, Thụy Điển về xây dựng và vận hành hệ thống STI, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa STI.
          Đề tài sẽ tiến hành thực hiện trong hai nămtừ tháng 01/năm 2013 đến tháng 12/năm 2014 với các khảo sát quy mô lớn về hệ thống khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Việt Nam hiện nay, tham khảo kinh nghiệm quốc tế nhằm đề xuất chính sách KH,CN và đổi mới/sáng tạo cho Việt Nam trong bối cảnh hội nhập KH&CN quốc tế.