IPAM
Tiếng Việt English

Tin hoạt động

Kết quả nghiên cứu mới được các nhà khoa học của Viện Chính sách và Quản lý (IPAM) thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội công bố tại tọa đàm quốc tế về “Khung chỉ báo cho cộng đồng bền vững hướng tới chuyển đổi sinh thái - xã hội: Nghiên cứu trường hợp ở Việt Nam” được tổ chức sáng 29/11/2023.

Ngày 29/11, Viện Chính sách và Quản lý (IPAM) Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Quỹ Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á đã tổ chức tọa đàm với chủ đề "Khung chỉ báo cho cộng đồng bền vững hướng tới chuyển đổi sinh thái - xã hội: Nghiên cứu trường hợp tại Việt Nam".

Ngày 29/11, Viện Chính sách và Quản lý (IPAM, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Quỹ Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á tổ chức Tọa đàm quốc tế về “Khung chỉ báo cho cộng đồng bền vững hướng tới chuyển đổi sinh thái-xã hội: Nghiên cứu trường hợp ở Việt Nam”.

Chuyển đổi sinh thái - xã hội (social - ecological transformation, viết tắt là SET) đã và đang đặt ra những vấn đề, định hướng nghiên cứu gắn với việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững tại các quốc gia. Những tác động trái chiều từ tăng trường và phát triển kinh tế không gắn với bảo vệ môi trường sinh thái – xã hội đã khiến nhiều quốc gia quan tâm đến bối cảnh chuyển đổi sinh thái – xã hội và những vấn đề phát triển cộng đồng. Trong năm 2023, Viện Chính sách và Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN phối hợp với Viện Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á tổ chức Toạ đàm Khoa học Quốc tế: "Khung chỉ báo cho  cộng đồng bền vững hướng tới chuyển đổi sinh thái – xã hội: Nghiên cứu trường hợp ở Việt Nam" – đây là bước thử nghiệm đầu tiên trong giai đoạn phát triển bộ chỉ số SET và sẽ được sử dụng để làm tài liệu giảng dạy cho các học viên của trại hè SETY năm 2024. Bên cạnh đó, tọa đàm tập trung vào việc công bố và đánh giá tài liệu giảng dạy sẽ được tổ chức nhằm thu hút sự quan tâm của các bên liên quan trong việc xây dựng bộ chỉ số này tại địa phương. 

Chiều ngày 10/11, đồng chí Nguyễn Thành Duy - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện Chính sách và Quản lý Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm trao đổi, hợp tác nghiên cứu chính sách về đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn tại tỉnh Sóc Trăng.

 

Ngày 03/11/2023, Viện Chính sách và Quản lý thuộc Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN (VNU-USSH) tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập, đánh dấu chặng đường phát triển với những đóng góp đáng ghi nhận của Viện trong các lĩnh vực nghiên cứu chính sách và quản lý tại Việt Nam.

Nhân dịp Kỷ niệm 10 năm thành lập Viện Chính sách và Quản lý, Viện Chính sách và Quản lý tổ chức tọa đàm quốc tế với chủ đề “Biến đổi xã hội và những vấn đề quản lý khoa học, công nghệ và đổi mới tại Việt Nam”. Tọa đàm sẽ nhận diện các vấn nghiên cứu, đào tạo, tư vấn chính sách và quản lý về khoa học, công nghệ và đổi mới tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập với khu vực và thế giới, trước những tác động mạnh mẽ của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và những biến đổi xã hội đương đại đang diễn ra hết sức mạnh mẽ. Ban Tổ chức trân trọng kính mời các học giả, các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu tham gia viết bài và trao đổi tại Tọa đàm, cũng như đóng góp cho các định hướng phát triển của IPAM trong thời gian tới.
Tọa đàm dự kiến tổ chức: 03 tháng 11 năm 2023 tại Hà Nội.
Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ: Ms. Nguyễn Thị Quỳnh Anh
SĐT: 0853984881 | Email: anhnguyen.ipam@gmail.com

Sáng ngày 26/8/2023, tại Hạ Long, Quảng Ninh, Viện Chính sách và Quản lý (IPAM) thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Quỹ Rosa Luxemburg (CHLB Đức) khu vực Đông Nam Á tổ chức khai mạc Trại hè khoa học SETY 2023 với chủ đề: "Ước mơ của bạn về môi trường biển trong bối cảnh chuyển đổi sinh thái - xã hội".

Partners
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
  • Rosa Luxemburg Stiftung in Vietnam
  • Đại học Lund, Thụy Điển
  • IDRC
Thành viên
VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ QUẢN LÝ
Địa chỉ: Tầng 2 nhà D Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 336, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 435587547. Fax: (+84) 435587547
Email: ipam@ussh.edu.vn | ipam@ipam.edu.vn
Viện chính sách và Quản lý Viện chính sách và Quản lý By Viện chính sách và Quản lý 5 sao trên 275630 khách hàng bình chọn