IPAM
Tiếng Việt English

Các khóa đào tạo ngắn hạn

            Với sự tài trợ từ Viện Rosa Luxemburg của Cộng hòa Liên bang Đức mà CEPSTA (nay là IPAM) đã tổ chức nhiều khóa tập huấn về kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách tại các tỉnh như  Hải Phòng, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Kon Tum, Quảng Ninh, Hải Dương, Bình Dương, Nghệ An, Bạc Liêu, Phú Thọ… Có những khóa tập huấn được thực hiện dưới sự tài trợ của RLS như ở Kon Tum, Phú Thọ, Bạc Liêu…và có những khóa tập huấn được thực hiện dưới lời đề nghị của Hội đồng nhân dân các tỉnh, Ủy ban mặt trận tổ quốc các tỉnh với nguồn ngân sách từ cơ sở như Hải Dương, Bình Dương…Bên cạnh đó, CEPSTA mà nay là IPAM cũng thường xuyên tổ chức các Khóa tập huấn về chính sách cho cán bộ các văn phòng Trung ương theo đơn đặt hàng của Văn phòng Quốc Hội.
 
1. Nội dung các khóa tập huấn ngắn hạn của IPAM
STT Tên các khóa tập huấn Mục tiêu Đối tượng
1. Khóa tập huấn về Kỹ năng Phân tích và Hoạch định Chính sách, Phản biện Chính sách - Cung cấp các lý thuyết về chính sách, trong đó có phân tích và hoạch định chính sách, phản biện chính sách giúp học viện áp dụng được  các phương pháp/quy trình hoạch định chính sách, phân tích và phản biện chính sách trong thực tế công việc. Các nhà hoạch định chính sách các cấp
Các nhà quản lý, chuyên viên và cán bộ của các tổ chức
2. Khóa tập huấn về Kỹ năng Thẩm định, Đánh giá Chính sách - Trang bị thêm những kiến thức về kỹ năng thẩm định, đánh giá chính sách... góp phần củng cố thêm những hiểu biết, bổ sung thêm kinh nghiệm cho hoạt động nghiên cứu, phân tích, phản biện và đánh giá chính sách cho học viên Các nhà hoạch định chính sách các cấp
Các nhà quản lý, chuyên viên và cán bộ của các tổ chức
3. Kỹ năng phân tích, soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật - Cung cấp các kiến thức về phân tích và soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật
- Giúp học viên thực hành sửa các lỗi sai trong văn bản và thực hành trong quá trình công tác
Các nhà hoạch định chính sách các cấp
Các nhà quản lý, chuyên viên và cán bộ của các tổ chức
4. Khóa tập huấn về Kỹ năng Ra quyết định Chính sách - Cung cấp kiến thức về Ra Quyết Định Chính sách, căn cứ đặc điểm của tổ chức , giúp các học viện tránh các sai sót trong quá trình ra quyết định chính sách Các nhà hoạch định chính sách các cấp
Các nhà quản lý, chuyên viên và cán bộ của các tổ chức
5. Khóa tập huấn về Kỹ năng Lãnh đạo - Cung cấp các kiến thức về lãnh đạo và kỹ năng lãnh đạo  nhằm giúp các nhà quản lý, các nhà lãnh đạo tránh những sai sót trong quy trình làm việc. Các nhà lãnh đạo đương nhiệm và tạo nguồn
6. Khóa tập huấn về Phương pháp Nghiên cứu Khoa học - Cung cấp các kiến thức về Phương pháp Nghiên cứu Khoa học và giúp người học định hình các khái niệm Các đối tượng quan tâm đến việc trau dồi phương pháp nghiên cứu khoa học (học viên cao học, nghiên cứu viên, sinh viên…)

 
            Ngoài ra, Viện Chính sác và Quản lý cũng tổ chức các khóa tập huấn ngắn hạn về kỹ năng mềm, về kiến thức chuyên môn của lĩnh vực chính sách và quản lý theo đơn đặt hàng của đối tác (Ví dụ: các nội dung về Quản lý KH&CN, Đổi mới/Sáng tạo…). Căn cứ vào nhu cầu đào tạo và yêu cầu thực tế của các cá nhân, tổ chức liên hệ đào tạo, Viện Chính sách và Quản lý sẽ tư vấn và xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn phù hợp với điều kiện của hai bên.

2. Các thông tin chi tiết

2.1. Về chương trình nội dung:

- Về chương trình tập huấn được bố trí hợp lý, khoa học, trên cơ sở thống nhất giữa Viện với đối tác đăng ký các khóa học.
- Tài liệu cụ thể, trình bày khoa học, bám sát đặc điểm hoạt động của đơn vị đặt hàng và trình độ của người học.
- Các bài giảng cô đọng và gắn với thực tế công tác nên học viên cảm nhận nội dung bài giảng thiết thực và phù hợp. Các bài giảng có nội dung gắn với đến nhu cầu của người học thông qua việc khảo sát trước khi xây dựng chương trình về nhu cầu của người học và báo cáo đánh giá chất lượng khóa học sau khi kết thúc. Bên cạnh các tài liệu chuyên môn liên quan, chương trình đào tạo còn phổ biến các kinh nghiệm quốc tế về các lĩnh vực liên quan đến nội dung của khóa tập huấn.

2. 2. Giảng viên:

- Khóa tập huấn ngắn hạn do IPAM triển khai tập hợp đông đảo đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có kiên thức chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm phong phú trong các lĩnh vực chính sách và quản lý.
- Phần lớn trong số giảng viên là các chuyên gia, các nhà tư vấn, các nhà nghiên cứu; lãnh đạo cấp cao làm việc tại các cơ quan Trung ương, tỉnh thành có phương pháp truyền đạt phù hợp và hiệu quả, khuyến khích học viên trình bày ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm thực tế và nhanh chóng áp dụng kiến thức vào thực tiễn công việc.
- Theo thỏa thuận của hai bên, Viện có thể mời các chuyên gia nước ngoài tham gia giảng dạy trong điều kiện người học cam kết đủ trình độ năng lực Tiếng Anh hoặc bên đặt hàng phải chịu thêm các chi phí dịch thuật.

2.3. Phương pháp giảng dạy:

- Kết hợp truyền đạt kiến thức với thực hành, lấy người học là trung tâm, trong đó chú trọng:
+ Tăng cường thời gian làm việc nhóm, trao đổi, thảo luận các bài tập tình huống cụ thể.
+ Tổ chức chương trình giao lưu, tham quan thực tế, học hỏi kinh nghiệm.
+ Triển khai theo đặt hàng của địa phương.

2. 4. Cách thức tổ chức lớp:

Thời gian:3-5 ngày. Tùy vào nhu cầu đào tạo của đối tác.
Về địa điểm tập huấn: Tại Hà Nội hoặc các địa phương khác, theo nhu cầu của đối tác.
Công tác hậu cần: Cán bộ của Viện Chính sách và Quản lý sẽ phụ trách quá trình chuẩn bị các khóa học và quản lý lớp học, đối tác liên quan có thể tham gia cùng quá trình chuẩn bị và phối hợp tổ chức theo thỏa thuận của 2 bên.

2.5. Về việc đánh giá khóa tập huấn:

- Các chuyên gia và người học đều tham gia vào việc trả lời các phiếu điều tra đánh giá chất lượng của khóa tập huấn.
- Quy trình đánh giá có sự tham gia của cả đại diện Viện Chính sách và Quản lý và đơn vị đối tác.
- Về việc cấp chứng chỉ: Người học tham dự đầy đủ khóa học sẽ được cấp chứng chỉ theo quy định.

2.6. Về kinh phí tổ chức khóa tập huấn:

- Kinh phí của Khóa tập huấn sẽ được Viện trao đổi với đối tác đặt hàng, thống nhất và Ký hợp đồng theo các quy định của pháp luật.

3. Về việc đăng ký các khóa học

Các cá nhân, tổ chức quan tâm đến việc đăng ký khóa học xin vui lòng liên hệ thông tin:
Phòng Khoa học và Đào tạo
Viện Chính sách và Quản lý – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội
Phòng 204, Nhà D, Số 336, Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
ĐT: 04.35587547
 
Xin download mẫu đơn đăng ký dưới đây khi có nhu cầu liên hệ đào tạo!

Tin khác
Partners
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
  • Rosa Luxemburg Stiftung in Vietnam
  • Đại học Lund, Thụy Điển
  • IDRC
Thành viên
VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ QUẢN LÝ
Địa chỉ: Tầng 2 nhà D Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 336, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 435587547. Fax: (+84) 435587547
Email: ipam@ussh.edu.vn | ipam@ipam.edu.vn
Các khóa đào tạo ngắn hạn Các khóa đào tạo ngắn hạn By Các khóa đào tạo ngắn hạn 5 sao trên 14788 khách hàng bình chọn