Ban Chủ nhiệm và các thành viên của Nhiệm vụ thành phần “Nghiên cứu và xây dựng bộ Địa chí Quốc gia Việt Nam: Tập Hành Chính họp với Học viện Hành chính Quốc gia

Sáng ngày 17/3/2022, Ban Chủ nhiệm và các thành viên của Nhiệm vụ thành phần “Nghiên cứu và xây dựng bộ Địa chí Quốc gia Việt Nam: Tập Hành Chính”, mã số NVQC.19.03 thuộc Nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ đặc biệt cấp Quốc gia Xây dựng bộ Địa chí Quốc gia Việt Nam” đã tổ chức buổi họp trực tiếp kết hợp với trực tuyến cùng Học viện Hành chính Quốc gia qua nền tảng Zoom.
Tham dự cuộc họp có PGS.TS. Đào Thanh Trường, Chủ nhiệm Nhiệm vụ Quốc chí – Tập Hành chính, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN, Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý, TS. Đặng Xuân Hoan, Phó Chủ nhiệm Nhiệm vụ, Nguyên Giám đốc Học viện Hành chính Quốc Gia, PGS. TS Nguyễn Đăng Quế, Phó Giám đốc điều hành Học viện Hành chính Quốc Gia, PGS.TS. Hoàng Mai, Trưởng Ban Quản lý Đào tạo Sau đại học, Học viện Hành chính Quốc gia và hơn 70 đại biểu đến từ Học viện Hành chính Quốc gia và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.PGS.TS. Đào Thanh Trường nêu sơ bộ nội dung nhiệm vụ và quá trình triển khai tới thời điểm hiện tại, tính khách quan và miêu tả sinh động của thể loại Chí, đặc biệt trong lĩnh vực hành chính.
TS. Đặng Xuân Hoancho rằng đây là một nhiệm vụ nghiên cứu khó khăn nhưng cũng rất vinh dự bởi nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ đặc biệt cấp Quốc gia đầu tiên với đặc thù thể loại Chí, có tầm ý nghĩa đóng góp cho quốc gia và phục vụ nhân dân không chỉ thời đại ngày nay mà còn cho các thế hệ mai sau. Báo cáo tại cuộc họp,
PGS.TS. Nguyễn Tiến Vinh, Đại diện Ban Thư ký NhiệmvụQuốc chí, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ, ĐHQGHN, Phó Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông giới thiệu Nhiệm vụ KH&CN đặc biệt cấp Quốc gia: Biên soạn Địa chí Quốc gia Việt Nam (Quốc chí)(Mục tiêu, nội dung, một số yêu cầu chung). PGS.TS. Nguyễn Mạnh Dũng, Thư ký Khoa học Tập Hành chính, Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa học Quản lý, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN, Phó Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý báo cáo nội dung cáchtiếp cận, phương pháp biên soạn tập Hành chính, khungcấu trúc và cáchthức thể hiện nội dung Mục.
Kết thúc cuộc họp, Ban Chủ nhiệm Nhiệm vụ Thành phần và Lãnh đạo Học viện Hành chính Quốc gia cùng các nhà khoa học đã thống nhất được nội dung kết hợp giữa hai đơn vị nhằm thực hiện việc triển khai nhiệm vụ đảm bảo về chất lượng, số lượng và tiến độ của nhiệm vụ với tinh thần cam kết, cộng đồng trách nhiệm và chia sẻ nguồn thông tin, dữ liệu, tác quyền trên sản phẩm nghiên cứu.