Hội thảo khoa học “Chuyển đổi kinh tế, xã hội và sinh thái ở Việt Nam: Lý thuyết và thực tiễn”

Sáng 19/10, được sự tin tưởng và ủy nhiệm của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Viện Chính sách và Quản lý phối hợp với Quỹ Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Chuyển đổi kinh tế, xã hội và sinh thái ở Việt Nam: Lý thuyết và thực tiễn”.

GS.TS Nguyễn Văn Kim -  Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN phát biểu tại Hội thảo

PGS.TS Huỳnh Thanh Nhã - Đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ phát biểu tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có sự góp mặt của GS.TS Nguyễn Văn Kim -  Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN; PGS.TS Huỳnh Thanh Nhã - Đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ; GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Đại diện Viện Chính sách và Quản lý; bà Liliane Danso-Dahmen - Giám đốc Quỹ Rosa Luxemburg Khu vực Đông Nam Á; ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên Nhi đồng Quốc hội; ông Trịnh Ngọc Thạch - PCN Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên Nhi đồng Quốc hội Khóa 13, Trưởng Bộ môn Chính sách công, Khoa KHQL, trường ĐHKHXH&NV, Chuyên gia của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đông đảo các vị khách quý, các nhà khoa học, các thầy, cô giáo cùng quý vị đại biểu đại diện cho các bộ/ngành trung ương và địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Bà Liliane Danso-Dahmen - Giám đốc Quỹ Rosa Luxemburg Khu vực Đông Nam Á phát biểu tại Hội thảo

Việc tổ chức hội thảo có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần gia tăng lợi ích trong quá trình chuyển đổi kinh tế, xã hội và sinh thái ở Việt Nam, hướng tới sự phát triển bền vững. Hội thảo cung cấp các luận cứ hỗ trợ trong quá trình hoạch định và thực thi chính sách liên quan tại các cấp, các ngành, giúp lựa chọn những chiến lược phát triển hiệu quả, tránh những rủi ro, tác động tiêu cực,giúpcộng đồng người dân có nhận thức đúng đắn và tham gia vào quá trình chuyển đổi này. Quá trình chuyển đổi về kinh tế, xã hội và sinh thái tại Việt Nam đòi hỏi phải có sự tham gia và đóng góp rất lớn của các bên liên quan với tâm thế “không đánh đổi môi trường để lấy kinh tế”. Chính vì vậy, Ban tổ chức đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, những tư tưởng đổi mới để góp phần xây dựng một hệ sinh thái kinh tế - xã hội – sinh thái bền vững.Ban Tổ chức hi vọng rằng những báo cáo, những ý kiến đóng góp, những kiến nghịcó giá trị tại Hội thảo sẽ trở thành những viên gạch nền góp phần xây dựng các chính sách hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi kinh tế, xã hội và sinh thái ở Việt Nam trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại hội thảo: