IPAM
Tiếng Việt English

Khai giảng Lớp tập huấn “Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách” tại Đắk Lắk

Tham dự buổi Lễ có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh phát biểu tại buổi Lễ

Lớp tập huấn “Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách” được tổ chức (22/11-26/11/2017) với sự tham gia của hơn 60 học viên là lãnh đạo và cán bộ HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp tỉnh, cấp huyện, lãnh đạo các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh và lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội cấp tỉnh.

Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Khánh – Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý phát biểu khai giảng Lớp tập huấn

Tham dự Lớp tập huấn, các học viên sẽ được truyền đạt, phổ biến các nội dung cơ bản về kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách; phân tích kịch bản của chính sách; tác động của chính sách tới xã hội; phân tích phân hóa xã hội và phản ứng xã hội trước tác động của chính sách; quá trình chuẩn bị quyết định chính sách; kỹ năng phân tích văn bản quy phạm pháp luật từ góc nhìn chính sách; kỹ năng giao tiếp thành công trong quá trình hoạch định chính sách… qua đó góp phần củng cố những hiểu biết, bổ sung thêm các kinh nghiệm và nâng cao năng lực trong hoạt động nghiên cứu, phân tích và hoạch định chính sách. Bên cạnh đó, các học viên còn được tham gia, thảo luận những bài tập tình huống về phân tích và hoạch định chính sách trong thực tế công tác.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với Ban Tổ chức và học viên tham dự Lớp tập huấn

Tại Lễ khai giảng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh đã giới thiệu khái quát về những tiềm năng, lợi thế cũng như những hạn chế, khó khăn của tỉnh Đắk Lắk trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của công tác quy hoạch, phân tích và hoạch định chính sách trong bối cảnh hiện nay. Để lớp tập huấn đạt hiệu quả cao, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các cán bộ, học viên tham gia tập huấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường trao đổi, thảo luận và giải quyết những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của cơ quan, đơn vị để sau đợt tập huấn sẽ có những đóng góp thiết thực trong công tác phân tích và hoạch định chính sách, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin khác
Partners
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn
  • LEGATO
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
  • Rosa Luxemburg Stiftung in Vietnam
  • The Helmholtz Centre for Environmental Research (UFZ), Germany
  • Đại học Lund, Thụy Điển
  • IDRC
Thành viên
VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ QUẢN LÝ
Địa chỉ: Tầng 2 nhà D Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 336, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 435587547. Fax: (+84) 435587547
Email: ipam@ussh.edu.vn | ipam@ipam.edu.vn
Khai giảng Lớp tập huấn “Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách” Khai giảng Lớp tập huấn “Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách” By Khai giảng Lớp tập huấn “Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách” 5 sao trên 153277 khách hàng bình chọn