Thư mời viết bài hội thảo "An ninh môi trường ở Việt Nam: Từ lý thuyết đến chính sách và thực tiễn"

Kính gửi các nhà khoa học,

Trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa Viện Rosa Luxemburg, CHLB Đức và Viện Chính sách và Quản lý, thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN, Viện dự kiến phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ tổ chức một tọa đàm quốc tế tiêu đề: "An ninh môi trường ở Việt Nam: Từ lý thuyết đến chính sách và thực tiễn" vào Tháng 10/2020 tại TP. Cần Thơ, nhằm nhận diện và làm rõ các vấn đề chính sách và thực tiễn liên quan đến an ninh môi trường hiện nay.

Ban Tổ chức xin trân trọng kính mời cô viết báo cáo cho tọa đàm, với thông tin cụ thể như sau:
1. Hướng báo cáo
Tác giả có thể lựa chọn 01 hoặc một số hướng báo cáo sau đây:
(1) Chính sách về an ninh môi trường tại Việt Nam: Thành tựu và thách thức;
(2) Các vấn đề an ninh môi trường ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á;
(3) Thực trạng và tác động của an ninh môi trường đến chuyển đổi kinh tế, sinh thái, và xã hội ở Việt Nam;
(4) Hợp tác khu vực về vấn đề an ninh môi trường trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái, và xã hội;
(5) Khuyến nghị về tiếp cận chuyển đổi kinh tế, sinh thái, và xã hội để giải quyết các vấn đề an ninh phi truyền thống ở Việt Nam.

2. Thể lệ gửi bài
a. Đăng ký tên bài và gửi tóm tắt
- Bản tóm tắt Tiếng Việt và Tiếng Anh (Abstract) được đánh máy có độ dài khoảng 200-300 từ, với 4-5 từ khóa. Thông tin về tác giả bài viết ghi rõ: Email (tác giả chính), học hàm, học vị, đơn vị công tác.
- Tác giả vui lòng gửi CV Tiếng Anh kèm với bản tóm tắt trước 17h00 ngày 20/9/2020.

b. Gửi bài viết toàn văn cho Ban tổ chức
- Bài viết toàn văn được đánh máy trên Khổ giấy A4; độ dài khoảng 3.000 từ - 6.000 từ. Font chữ Times New Roman; Cỡ chữ 13; Dãn dòng 1,5; Lề trên 2 cm; Lề dưới 2 cm; Lề trái 3 cm; Lề phải 2 cm. Tiêu đề in đậm, viết hoa, cỡ chữ 14.
- Tài liệu tham khảo và cách trích dẫn vui lòng tham khảo file đính kèm. Bài viết chưa được gửi hoặc đăng trên kỷ yếu hoặc tạp chí khác.
- Thời hạn gửi bài viết toàn văn cho Ban tổ chức: trước 17h00 ngày 05/10/2020.
- Bài viết toàn văn sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn và liên hệ với tác giả để trình bày và in trong kỷ yếu tọa đàm. Các bài viết được đăng sẽ được Ban tổ chức chọn lọc công bố trên Chuyên san Nghiên cứu Chính sách và Quản lý thuộc Tạp chí Khoa học của Đại học Quốc Gia Hà Nội (ISSN 2615-9295, e-ISSN 2588-1116; Website: https://js.vnu.edu.vn/PaM/) và được đăng tại các diễn đàn nghiên cứu của Viện Rosa Luxemburg.

3. Địa chỉ đăng ký, gửi bài và liên hệ:
       1. PGS.TS. Nguyễn Mạnh Dũng
           Email: nmd.ussh@gmail.com; DĐ: 098.321.2569.
       2. ThS. Vũ Huyền Trang
           Email:  trangvu.ipam@gmail.com; DĐ: 084.233.2003
       Địa chỉ: Viện Chính sách và Quản lý, Phòng 209, Nhà D, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Xin trân trọng cảm ơn.