IPAM
Tiếng Việt English

Thuyết trình của Giáo sư Michael Brie về chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội

Ngày 30/5, Giáo sư Michael Brie – Chuyên gia cao cấp của Viện Phân tích thẩm định các vấn đề xã hội của Quỹ Rosa Luxemburg tại Berlin đã trao đổi các chủ đề về chủ nghĩa xã hội và các vấn đề chuyển đổi kinh tế sinh thái xã hội trong buổi thảo luận do Viện Chính sách và Quản lý phối hợp cùng Khoa Khoa học Quản lý, Khoa Khoa học Chính trị, Khoa Triết học tổ chức tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Buổi thảo luận có sự tham dự của Ông Philip Degenhart, Giám đốc Quỹ Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á và PGS.TS Đào Thanh Trường Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý, Trưởng khoa Khoa Khoa học Quản lý, PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn Trưởng khoa Triết học, PGS.TS. Nguyễn Anh Cường Phó Trưởng khoa Khoa học Chính trị và hơn 40 chuyên gia, giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên của các đơn vị. Buổi thảo luận còn có sự tham gia của TS. Joachim Spangenberg, Điều phối viên nghiên cứu, Phó Chủ tịch Viện nghiên cứu Châu Âu bền vững SERI Đức– một trong những chuyên gia hàng đầu về các nghiên cứu liên ngành về kinh tế xã hội của Đức.

Phát biểu tại diễn đàn, Ông Philip Degenhart đã giới thiệu về Văn phòng đại diện của Quỹ Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á và kỳ vọng về quá trình hợp tác trong nghiên cứu với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trong thời gian tới.

   

Ảnh 1. Ông Philip Degenhart trao tặng xuất bản phẩm của Quỹ cho đại diện lãnh đạo các đơn vị

Ông Michael Brie đã chia sẻ và trao đổi cùng các chuyên gia về sự phát triển của chủ nghĩa xã hội và chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội của các nước Châu Âu. Buổi thảo luận đã tiếp nhận 15 ý kiến trao đổi và chia sẻ xung quanh chủ đề về lịch sử phát triển của chủ nghĩa xã hội, trách nhiệm của các doanh nghiệp với phát triển xã hội, nền kinh tế chia sẻ và các biểu hiện và nỗ lực của các nước xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện tại.

Kết thúc buổi thảo luận, PGS.TS. Đào Thanh Trường và PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn GS.Michael Brie, TS. Joachim Spangenberg và mong muốn Quỹ Rosa Luxemburg sẽ tiếp tục mời các chuyên gia Đức trao đổi các vấn đề nghiên cứu mới, thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa cộng đồng học thuật Việt Nam với thế giới, đặc biệt là Cộng hòa Liên bang Đức.
 

Cũng nhân chuyến công tác sáng Việt Nam, GS.Michael Brie cũng có bài trình bày tại Viện Triết học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam và Viện Chính trị học, Viện Chủ nghĩa Xã hội Khoa học thuộc Học viên Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. PGS.TS. Đào Thanh Trường – Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý đã tham gia các buổi trao đổi học thuật cùng các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về lý luận phát triển và các vấn đề chuyển đổi kinh tế - sinh thái và xã hội. 
Tin khác
Partners
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
  • Rosa Luxemburg Stiftung in Vietnam
  • Đại học Lund, Thụy Điển
  • IDRC
Thành viên
VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ QUẢN LÝ
Địa chỉ: Tầng 2 nhà D Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 336, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 435587547. Fax: (+84) 435587547
Email: ipam@ussh.edu.vn | ipam@ipam.edu.vn
Viện chính sách và Quản lý Viện chính sách và Quản lý By Viện chính sách và Quản lý 5 sao trên 283697 khách hàng bình chọn