IPAM
Tiếng Việt English

ĐHQGHN bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Nhằm thúc đẩy hợp tác giữa ĐHQGHN và tỉnh Hà Giang, ngày 14/10/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã diễn ra Khóa bồi dưỡng “Nâng cao năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho cán bộ huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang” do Viện Chính sách và Quản lý - Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức.

Tham dự Khóa bồi dưỡng, về phía ĐHQGHN có: PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú - Trưởng Ban Xúc tiến Đầu tư, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà khoa học, Trưởng Ban Tổ chức Khóa bồi dưỡng; PGS.TS. Đào Thanh Trường - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trưởng Ban Điều hành Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN; TS. Trương Ngọc Kiểm - Phó Trưởng Ban Hợp tác và Phát triển; PGS.TS. Lưu Thị Minh Ngọc - Trường Quốc tế và các giảng viên của Khóa bồi dưỡng.

Về phía huyện Mèo Vạc có bà Vương Ngọc Hà, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc; ông Nguyễn Huy Sắc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các xã, thị trấn; Trưởng các Ban xây dựng Đảng, Huyện ủy; Trưởng các Khối đoàn thể của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Huy Sắc - Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết rất vui mừng được chào đón các cán bộ, giảng viên đến từ ĐHQGHN. Ông hy vọng rằng, những nội dung được trình bày, trao đổi, thảo luận trong khóa bồi dưỡng sẽ góp phần bổ sung thêm kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, quản lý cho các cán bộ chủ chốt của huyện. Đặc biệt, khóa học giúp đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo địa phương về nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ, công chức, viên chức để có thể giải quyết hiệu quả các công việc thực tế đang triển khai tại các cấp cơ sở.


Ông Nguyễn Huy Sắc phát biểu chào mừng tại buổi khai mạc Khóa bồi dưỡng

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Đào Thanh Trường chia sẻ, lãnh đạo ĐHQGHN khẳng định một trong những quan điểm trong chiến lược phát triển ĐHQGHN đến năm 2030, tầm nhìn 2045 đó là phát huy sức mạnh tổng hợp từ mọi nguồn lực, nâng cao tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm xã hội và sáng tạo của các đơn vị; đẩy mạnh liên thông, liên kết, hợp tác toàn diện giữa các đơn vị trong ĐHQGHN với các cơ quan, doanh nghiệp, địa phương và các đối tác nước ngoài để tạo các giá trị gia tăng và các sản phẩm độc đáo. Xuất phát từ quan điểm trên, trong những năm gần đây, ĐHQGHN đã có nhiều hoạt động hợp tác chiến lược với các đối tác ưu tiên, đặc biệt là các địa phương, nhằm tích cực tham gia vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả và bền vững tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, phải kể đến các chương trình hợp tác nâng cao năng lực, các chương trình KH&CN phục vụ phát triển vùng Tây Bắc. PGS.TS. Đào Thanh Trường mong muốn Khóa bồi dưỡng lần này cung cấp những chuyên đề giảng dạy có ý nghĩa thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả quá trình triển khai các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới.


PGS.TS. Đào Thanh Trường phát biểu khai mạc Khóa bồi dưỡng

Khóa bồi dưỡng sẽ diễn ra trong khoảng 05 ngày từ 14/10 – 18/10. Nội dung của khóa bồi dưỡng sẽ tập trung vào cung cấp các kỹ năng như: Kỹ năng xây dựng và  thực hiện kế hoạch, Kỹ năng thực hiện chức năng kiểm tra trong tổ chức, Kỹ năng ra quyết định, kỹ năng soạn thảo văn bản… Bên cạnh các nội dung lý thuyết, các giảng viên và học viên sẽ cùng trao đổi, thảo luận, thực hành đề xuất các giải pháp giải quyết các vấn đề thực tiễn tại địa phương. Học viên sẽ có 02 ngày học tập tại Mèo Vạc, 02 ngày học tập, thực tập thực tế tại Hà Nội và Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc.
 Tin khác
Partners
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
  • Rosa Luxemburg Stiftung in Vietnam
  • Đại học Lund, Thụy Điển
  • IDRC
Thành viên
VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ QUẢN LÝ
Địa chỉ: Tầng 2 nhà D Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 336, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 435587547. Fax: (+84) 435587547
Email: ipam@ussh.edu.vn | ipam@ipam.edu.vn
Viện chính sách và Quản lý Viện chính sách và Quản lý By Viện chính sách và Quản lý 5 sao trên 283723 khách hàng bình chọn