IPAM
Tiếng Việt English

Khai mạc trại hè khoa học SETY 2022

Sáng ngày 27/8/2022, tại Khách sạn Hoa Lư, Ninh Bình đã diễn ra lễ khai mạc trại hè khoa học “Chuyển đổi Sinh Thái – Xã hội và Giới trẻ: Từ ý tưởng đến hành động” – SETY CAMP 2022.

SETY Camp được tổ chức bởi Viện Chính sách và Quản lý (IPAM) thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Quỹ Rosa Luxemburg (CHL Đức) khu vực Đông Nam Á. Đây là lần đầu tiên một trại hè được tổ chức dành riêng cho các học viên nữ và đều là các bạn nữ trẻ năng động, đam mê nghiên cứu và tham gia các hoạt động dự án về phát triển. Trại hè SETY lần này chính là một trại hè của ý tưởng, của hành động góp phần thúc đẩy vai trò của nữ giới trong các hoạt động nghiên cứu, dự án về chuyển đổi sinh thái – xã hội tại Việt Nam trong một tương lai không xa.

Tham dự có PGS.TS. Đào Thanh Trường, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Viện trưởng IPAM; ông Philip Degenhardt, Giám đốc khu vực Quỹ Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á - văn phòng đại diện tại Hà Nội; PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản lý kiêm Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQGHN, Phó Chủ tịch CLB Nhà Khoa học ĐHQGHN; PGS.TS. Lưu Thị Minh Ngọc, Phó Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN; PGS. Đặng Thị Ánh Tuyết, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý Khoa học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh….và 20 bạn nữ học viên là sinh viên các trường Đại học, Viện nghiên cứu, Trung tâm nghiên cứu,… trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trại hè SETY 2022 là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi sinh thái - xã hội và giới trẻ: Từ ý tưởng đến hành động” được ký kết giữa Viện và Quỹ RLS SEA trong năm 2022, với một ý nghĩa đặc biệt. Phát biểu khai mạc tại trại hè, PGS.TS. Đào Thanh Trường - Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN, Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý, cho biết, từ những ngày đầu chia sẻ ý tưởng và nhận được sự ủng hộ của Ông Philip Degenhardt về việc ký kết dự án, dự án đã xây dựng được 01 website dành riêng cho hoạt động của trại hè cũng các hoạt động truyền thông fanpage đã lan tỏa tinh thần SETY tới hơn 1000 người truy cập, với 2344 lượt tương tác với bài viết. Thông tin trại hè cũng đã được VSL – CLB Nhà khoa học ĐHQGHN, kênh Học bổng VNU truyền tải tới các giảng viên, học viên sinh viên của ĐHQGHN. Hành trình SETY có lẽ sẽ còn nhiều triển vọng và có thể tiếp tục với nhiều những hoạt động ý nghĩa và thiết thực hơn nữa dành cho giới trẻ Việt Nam.

Trong 6 ngày tham gia trại hè, các học viên sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết cho một nhà khoa học trẻ khi thực hiện nghiên cứu; được tìm hiểu, trao đổi, thảo luận về giới, về môi trường và phát triển. Cùng với đó, là những kiến thức liên quan tới phương pháp nghiên cứu về chuyển đổi sinh thái - xã hội; tiếp cận nữ quyền trong nghiên cứu về chuyển đổi sinh thái - xã hội; phát triển dựa vào thiên nhiên... Ngoài ra, các bạn trẻ còn có buổi trải nghiệm lối sống sinh thái tại một HTX sản xuất các sản phẩm từ dược liệu của địa phương.

Cũng tại trại hè SETY, Ông Philip Degenhardt, Giám đốc Quỹ RLS khu vực Đông Nam Á cũng bày tỏ sự quan tâm và sự ủng hộ của Quỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ IPAM tổ chức SETY Camp trong những năm tới để tiếp tục nhân rộng các kết quả của dự án.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc trại hè khoa học SETY năm 2022:

PGS. TS Đào Thanh Trường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH QGHN phát biểu 

Ông Philip Degenhardt, Giám đốc khu vực Quỹ Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á, VP đại diện tại Hà Nội phát biểu

Ông Philip Degenhardt, Giám đốc khu vực Quỹ Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á, VP đại diện tại Hà Nội  trao quà cho các học viên tham dự

Tin khác
Partners
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
  • Rosa Luxemburg Stiftung in Vietnam
  • Đại học Lund, Thụy Điển
  • IDRC
Thành viên
VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ QUẢN LÝ
Địa chỉ: Tầng 2 nhà D Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 336, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 435587547. Fax: (+84) 435587547
Email: ipam@ussh.edu.vn | ipam@ipam.edu.vn
Viện chính sách và Quản lý Viện chính sách và Quản lý By Viện chính sách và Quản lý 5 sao trên 260365 khách hàng bình chọn