IPAM
Tiếng Việt English

Khai mạc trại hè khoa học SETY 2023 “Ước mơ của bạn về môi trường biển trong bối cảnh chuyển đổi sinh thái – xã hội”

Sáng ngày 26/8/2023, tại Hạ Long, Quảng Ninh, Viện Chính sách và Quản lý (IPAM) thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Quỹ Rosa Luxemburg (CHLB Đức) khu vực Đông Nam Á tổ chức khai mạc Trại hè khoa học SETY 2023 với chủ đề: "Ước mơ của bạn về môi trường biển trong bối cảnh chuyển đổi sinh thái - xã hội".

Trại hè khoa học SETY được tổ chức với mục tiêu nâng cao năng lực nghiên cứu cho các học viên nữ độ tuổi 18-35 tuổi về chuyển đổi sinh thái – xã hội và tăng cường tham gia của học viên vào quá trình phát triển cộng đồng bền vững. Thông qua các hoạt động trao đổi kiến thức, chia sẻ và cùng trải nghiệm các vấn đề lý thuyết và thực tiễn trong trại hè khoa học này, các học viên sẽ thêm tự tin và chủ động theo đuổi niềm đam mê nghiên cứu khoa học và truyền cảm hứng về lối sống sinh thái, phát triển bền vững tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc trại hè, PGS. TS. Đào Thanh Trường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trưởng ban Điều hành CLB Nhà Khoa học ĐHQGHN, Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý (IPAM) cho biết trại hè SETY là ý tưởng được thực hiện trên cơ sở các kết quả nghiên cứu, hợp tác trong hợp phần chuyển đổi sinh thái – xã hội giữa IPAM và RLS SEA được triển khai trong giai đoạn 2018-2023. Các học viên của trại hè được kỳ vọng sẽ là những hạt nhân kết nối và lan tỏa những ý nghĩa nhân văn của dự án này.

  

PGS.TS. Đào Thanh Trường phát biểu khai mạc tại trại hè SETY 2023

Đã có 23 học viên đến từ các trường ĐH Đà Nẵng, các trường thuộc ĐHQGHN, trường ĐH Ngoại Thương, trường ĐH Kinh tế Quốc dân, trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Học viên Báo chí Tuyên truyền, Trường Ritsumeikan Asia Pacific, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Học viện Báo chí tuyên truyền, Trường Đại học Hà Nội, Trường ĐH FPT, Viện chiến lược chính sách và tài nguyên môi trường v.v... được lựa chọn từ hơn 80 hồ sơ gửi về cho Ban tổ chức.

Các hoạt động của Trại hè SETY được tiếp tục triển khai gắn với 05 chủ đề: (1) Vai trò của nữ giới với việc phát triển mô hình cộng đồng trong bối cảnh chuyển đổi sinh thái – xã hội; (2) Xu hướng thay đổi lối sống ứng phó với ô nhiễm môi trường nước; (3) Vai trò phát triển ngành nghề và vấn đề môi trường nước; (4) Quản lý, phát triển bền vững tài nguyên nước trong bối cảnh chuyển đổi sinh thái – xã hội; (5) Vai trò của giới trẻ trong bảo vệ môi trường biển. Sự kiện Trại hè SETY 2023 được tổ chức trong 6 ngày từ 25/8 – 30/8 với 8 module nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như tiếp tục truyền cảm hứng nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong chủ đề chuyển đổi sinh thái – xã hội.

Ông Nghiêm Tuấn Anh, Quản lý dự án của Quỹ Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á gửi lời cảm ơn đến IPAM và bày tỏ kỳ vọng sẽ tiếp tục tổ chức mô hình trại hè nghiên cứu SETY trong những năm tiếp theo.

Trại hè khoa học SETY CAMP 2023 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa đến với các học viên nữ trẻ đam mê nghiên cứu khoa học gắn với chủ đề môi trường và phát triển bền vững.

Một số hình ảnh của trại hè:
 

  

 

Tin khác
Partners
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
  • Rosa Luxemburg Stiftung in Vietnam
  • Đại học Lund, Thụy Điển
  • IDRC
Thành viên
VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ QUẢN LÝ
Địa chỉ: Tầng 2 nhà D Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 336, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 435587547. Fax: (+84) 435587547
Email: ipam@ussh.edu.vn | ipam@ipam.edu.vn
Viện chính sách và Quản lý Viện chính sách và Quản lý By Viện chính sách và Quản lý 5 sao trên 275634 khách hàng bình chọn