IPAM
Tiếng Việt English

Lớp tập huấn về “Kỹ năng hoạch định và vận động chính sách trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội”

Trong khuôn khổ dự án hợp tác “Nâng cao nhận thức và kỹ năng cho các nhà hoạch định chính sách cấp cơ sở và các bên liên quan về chuyển đổi kinh tế - sinh thái – xã hội tại Việt Nam” với Quỹ Rosa Luxemburg, Cộng hòa Liên bang Đức, Viện Chính sách và Quản lý thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Bắc Kạn tổ chức hai lớp tập huấn về “Kỹ năng hoạch định và vận động chính sách trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội” cho các đối tượng là các nhà hoạch định chính sách cấp cơ sở của tỉnh Bắc Kạn trong tháng 7 năm 2019 (11-20/07/2019).


GS.TS Nguyễn Văn Kim đại diện Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội phát biểu khai mạc mở đầu cho khóa tập huấn

Tại hai khóa tập huấn, các học viên đã được trang bị thêm những kiến thức về kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách, kỹ năng phân tích văn bản quy phạm pháp luật, kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề, kỹ năng đánh giá chính sách, kỹ năng tham mưu, kỹ năng vận động chính sách, kỹ năng giao tiếp công vụ…. Với thời lượng chú trọng vào quá trình thảo luận và trao đổi, giải quyết tình huống, các học viên đã chia sẻ những khó khăn, rào cản trong quá trình triển khai các chính sách tại địa phương như chính sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chính sách xóa đói giảm nghèo….Trong quá trình học tập, các học viên đã tích cực thảo luận và tham gia giải quyết các bài tập tình huống với sự dẫn dắt và theo các phương pháp giảng dạy hiện đại mà giảng viên cung cấp, qua đó tăng cường nhận thức và kỹ năng làm chính sách trong bối cảnh phát triển kinh tế - xã hội phải song hành cùng với các mục tiêu về môi trường, sinh thái.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Ông Dương Hữu Bường – Tỉnh ủy viên, phó Bí thư, Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân TP. Bắc Kạn đã nhấn mạnh: “Trong những năm qua, lãnh đạo thành phố rất quan tâm đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường, sinh thái của địa phương. Lãnh đạo thành phố tin tưởng rằng khóa tập huấncó thể góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng làm chính sách cho học viên để áp dụng vào thực tiễn. Thông qua các hoạt động trao đổi, thực địa với các chuyên gia, giảng viên của khóa tập huấn, chúng tôi mong muốn các cán bộ làm chính sách cấp cơ sở sẽ đề xuất những ý tưởng chính sách thực hiện mục tiêu phát triển bền vững thành phố trong thời gian tới”.

Kết thúc khóa tập huấn, hơn 100 học viên đã được cấp chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn. Bà Đinh Thị Hạt – Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng nhân dân TP Bắc Kạn đã thay mặt học viên bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Viện Chính sách và Quản lý – cơ quan tổ chức và các chuyên gia, giảng viên đã không quản ngại đường xá xa xôi đến với thành phố Bắc Kạn và truyền tài những kiến thức hết sức hữu ích với công việc của các lãnh đạo, cán bộ làm chính sách hiện nay, đặc biệt là với các lãnh đạo và cán bộ là người dân tộc thiểu số tại địa phương. Kết quả phiếu đánh giá từ học viên cho thấy hầu hết các học viên tại TP Bắc Kạn đều đánh giá cao nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và tổ chức của Viện Chính sách và Quản lý. Học viên cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục được tham gia các khóa tập huấn nâng cao về kỹ năng làm chính sách trong thời gian tới. Tại phiên bế mạc, Ông Dương Hữu Bường thay mặt đại diện lãnh đạo thành phố đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Viện Rosa Luxemburg, CHLB Đức đã tài trợ và hỗ trợ các điều kiện để tổ chức thành công hai khóa tập huấn này.

Một số hình ảnh tại khóa tập huấn:Tin khác
Partners
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
  • Rosa Luxemburg Stiftung in Vietnam
  • Đại học Lund, Thụy Điển
  • IDRC
Thành viên
VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ QUẢN LÝ
Địa chỉ: Tầng 2 nhà D Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 336, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 435587547. Fax: (+84) 435587547
Email: ipam@ussh.edu.vn | ipam@ipam.edu.vn
Viện chính sách và Quản lý Viện chính sách và Quản lý By Viện chính sách và Quản lý 5 sao trên 283717 khách hàng bình chọn