IPAM
Tiếng Việt English

Khóa tập huấn Kỹ năng Phân tích và hoạch định chính sách tại Vĩnh Long (25-27/09/2019)

Trong khuôn khổ dự án hợp tác “Nâng cao nhận thức và kỹ năng cho các nhà hoạch định chính sách cấp cơ sở và các bên liên quan về chuyển đổi kinh tế - sinh thái – xã hội tại Việt Nam” với Quỹ Rosa Luxemburg, Cộng hòa Liên bang Đức, Viện Chính sách và Quản lý đã phối hợp với Hội đồng Nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức lớp tập huấn về “Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội” cho hơn 40 học viên là lãnh đạo HĐND tỉnh, HĐND thành phố, thường trực HĐND cấp huyện, lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội tỉnh Vĩnh Long từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 9 năm 2019.

Ảnh: GS.TS. Phạm Quang Minh – Hiệu trưởngTrường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội phát biểu khai mạc
tại khóa tập huấn

Ảnh: PGS. TS. Đào Thanh Trường – Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý, Trường Khoa Khoa học Quản lý, Giám đốc Dự án
phát biểu tại phiên khai mạc

Tham dự khóa tập huấn, TS. Phạm Tất Thắng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội – Đại biểu tỉnh Vĩnh Long đã bày tỏ kỳ vọng các học viên sẽ nâng cao nhận thức về các vấn đề chuyển đổi kinh tế – sinh thái – xã hội của địa phương. Đại diện lãnh đạo của địa phương, TS. Bùi Văn Nghiêm, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long cũng nhấn mạnh khóa tập huấn có ý nghĩa quan trọng với công tác cán bộ của tỉnh Vĩnh Long trong giai đoạn hiện nay.
 
Tại khóa tập huấn, các học viên được trang bị thêm những kiến thức liên quan đến vận động chính sách như: kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách, kỹ năng phân tích văn bản quy phạm pháp luật, kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề, kỹ năng quản trị xung đột….Khóa tập huấn áp dụng mô hình song giảng và các phương pháp giảng dạy hiện đại, chú trọng vào quá trình thảo luận và trao đổi, giải quyết tình huống, giúp các học viên thực hành và áp dụng các kiến thức được học vào thực tiễn.
 
Trong suốt 3 ngày học tập, các học viên đã tích cực thảo luận vềcác vấn đề chuyển đổi kinh tế - sinh thái – xã hội và chính sách của địa phương như chính sách quản lý khoáng sản,chính sách bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất, chính sách xóa đói giảm nghèo….

Ảnh: Giảng viên và học viên trao đổi, thảo luận các vấn đề chính sách tại khóa tập huấn

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đánh giá cao nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và tổ chức của Viện Chính sách và Quản lý. Học viên cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục được tham gia các khóa tập huấn nâng cao về kỹ năng làm chính sách trong thời gian tới.

Ảnh: Các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn 

Tại phiên bế mạc, Ông Nguyễn Minh Dũng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long thay mặt đại diện lãnh đạo tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Viện Chính sách và Quản lý, QuỹRosa Luxemburg, CHLB Đức đã tài trợ và hỗ trợ các điều kiện để tổ chức thành công khóa tập huấn này.Đồng thời, đại diện lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã có những trao đổi, đề xuất với đại diện lãnh đạo Viện Chính sách và Quản lý về việc tăng cường các hoạt động hợp tác trong hoạt động nghiên cứu, đào tạo trong thời gian tới.

 
Một số hình ảnh tại khóa tập huấn:

 


Một số tin bài liên quan: 
1. http://www.baovinhlong.com.vn/thoi-su/201909/tap-huan-ky-nang-phan-tich-va-hoach-dinh-chinh-sach-trong-boi-canh-chuyen-doi-kinh-te-sinh-thai-va-xa-hoi-2965616/#.XZFQlR83vIU
Tin khác
Partners
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
  • Rosa Luxemburg Stiftung in Vietnam
  • Đại học Lund, Thụy Điển
  • IDRC
Thành viên
VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ QUẢN LÝ
Địa chỉ: Tầng 2 nhà D Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 336, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 435587547. Fax: (+84) 435587547
Email: ipam@ussh.edu.vn | ipam@ipam.edu.vn
Viện chính sách và Quản lý Viện chính sách và Quản lý By Viện chính sách và Quản lý 5 sao trên 283720 khách hàng bình chọn