IPAM
Tiếng Việt English

Viện Chính sách và Quản lý (IPAM) được vinh danh nằm trong Top 2020 Social Policy Think Tanks

Tháng 02/2021, Viện Chính sách và Quản lý (IPAM) được vinh danh nằm trong Top 2020 Social Policy Think Tanks, xếp hạng thứ 108 và thuộc Top 2020 Best New Think Tanks của Chương trình Think Tanks and Civil Societies (TTCSP) - Đại học Pennsylvania - Hoa Kỳ.
 
Think tanks là các tổ chức nghiên cứu, phân tích và làm chính sách về các vấn đề trong nước và quốc tế, cho phép các nhà hoạch định chính sách và công chúng đưa ra các quyết định liên quan.
Think Tanks and Civil Societies Program (TTCSP) được thực hiện bởi Viện Lauder Institute, Trường Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ), nhằm đánh giá vai trò của các viện chính sách đối với các chính phủ. TTCSP làm việc với các học giả và chuyên gia hàng đầu từ các tổ chức tư vấn và trường đại học, xếp hạng các “think tanks” hàng đầu thế giới. Quy trình xét chọn trải qua nhiều vòng, bắt đầu từ việc kêu gọi thành viên Ban chuyên gia và cập nhật Cơ sở dữ liệu TTCSP Think Tank (4 - 8/2020) đến các vòng Đề cử (9 - 10/2020), Xếp hạng (10/2020) và Lựa chọn của Ban chuyên gia (11 - 12/2020).
 
Chương trình Think Tanks and Civil Societies (TTCSP) đã phát triển một loạt các sáng kiến giúp thu hẹp khoảng cách giữa kiến ​​thức và chính sách trong các lĩnh vực quan trọng. Những nỗ lực hợp tác quốc tế này nhằm thiết lập mạng lưới gồm các viện chính sách trên phạm vi toàn cầu, nhằm cải thiện việc hoạch định chính sách, đồng thời củng cố các thể chế dân chủ và xã hội trên toàn thế giới.
 
TTCSP làm việc với các học giả và chuyên gia hàng đầu từ các tổ chức tư vấn và trường đại học, tạo ra Chỉ số Global Go To Think Tank hàng năm nhằm xếp hạng các “think tanks” hàng đầu thế giới, với sự giúp đỡ của một hội đồng gồm hơn 1.796 tổ chức và các chuyên gia từ các cơ quan truyền thông, học viện, các tổ chức tài trợ công và tư nhân, và các chính phủ trên khắp thế giới. Mục tiêu là để quảng bá thành quả của các “think tanks”, nhằm tăng cường nhận thức của công chúng về những vai trò quan trọng của “think tanks” đối với chính phủ và xã hội.
 
Top Social Policy Think Tanks là nhóm các tổ chức về chính sách xã hội hàng đầu trên toàn thế giới. Những “think tanks” này nổi trội trong nghiên cứu, phân tích, và cam kết cộng đồng về các vấn đề chính sách với mục đích thúc đẩy các cuộc tranh luận, tạo điều kiện hợp tác giữa các bên có liên quan, duy trì hỗ trợ và tài trợ cộng đồng, và nâng cao chất lượng tổng thể của cuộc sống tại các quốc gia.
Tin khác
Partners
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
  • Rosa Luxemburg Stiftung in Vietnam
  • Đại học Lund, Thụy Điển
  • IDRC
Thành viên
VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ QUẢN LÝ
Địa chỉ: Tầng 2 nhà D Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 336, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 435587547. Fax: (+84) 435587547
Email: ipam@ussh.edu.vn | ipam@ipam.edu.vn
Viện chính sách và Quản lý Viện chính sách và Quản lý By Viện chính sách và Quản lý 5 sao trên 283699 khách hàng bình chọn