IPAM
Tiếng Việt English

Tin hoạt động

Thư mời viết bài hội thảo "Chuyển đổi số và giáo dục đại học: Khi thách thức là cơ hội"
Ngày 05/4/2021, tại Trường ĐHKHXH&NV đã diễn ra Lễ Công bố các Quyết định bổ nhiệm các chức danh Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của Nhà trường.
Tham dự buổi lễ, về phía ĐHQGHN có PGS.TS Nguyễn Kim Sơn (Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN), PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải (Phó Bí thư thường trực, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN), PGS.TS Phạm Bảo Sơn (Phó Giám đốc ĐHQGHN).

 
AI7I8418
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn (Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN) trao các quyết định bổ nhiệm cho Bí thư Đảng ủy và tập thể Ban Giám hiệu mới của Nhà trường
 
Về phía Trường ĐHKHXH&NV có các thế hệ lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ: GS.TS Phùng Hữu Phú (Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy Đại học Quốc gia Hà Nội, nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của Trường ĐHKHXH&NV); PGS.TS. Phạm Quang Long (nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường), GS.TS. Nguyễn Văn Khánh (nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường), GS.TS. Nguyễn Văn Kim (nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường), GS.TS. Phạm Quang Minh (nguyên Phó Bí thư Đảng uỷ, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường).
An toàn môi trường ở Việt Nam: từ lý thuyết đến chính sách và thực tiễn - ảnh 1

Ngày 23 tháng 10 vừa qua, Viện Chính sách và Quản lý (IPAM), thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ tổ chức tọa đàm quốc tế “Environmental security in Vietnam: From theory to policy and action”tại Thành phố Cần Thơ. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa IPAM và Quỹ Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á trong năm 2020 và là tọa đàm thứ 4 trong chuỗi các tọa đàm về vấn đề phát triển bền vững và chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội được tổ chức tại Cần Thơ (Tháng 10/2018), Phú Yên (Tháng 5/2019) và Hải Phòng (Tháng 10/2019).

Trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa Viện Rosa Luxemburg, CHLB Đức và Viện Chính sách và Quản lý, thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN, Viện dự kiến phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ tổ chức một tọa đàm quốc tế tiêu đề: "An ninh môi trường ở Việt Nam: Từ lý thuyết đến chính sách và thực tiễn" vào Tháng 10/2020 tại TP. Cần Thơ, nhằm nhận diện và làm rõ các vấn đề chính sách và thực tiễn liên quan đến an ninh môi trường hiện nay. Ban Tổ chức xin trân trọng kính mời cô viết báo cáo cho tọa đàm.

Ngày 15/1 vừa qua, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức hội thảo khoa học “Cách tiếp cận và phương pháp biên soạn Bộ Địa chí Quốc gia Việt Nam: lĩnh vực Hành chính”. Đây là hội thảo nằm trong khuôn khổ các hoạt động triển khai nhiệm vụ Quốc chí lĩnh vực Hành chính - một trong những nhiệm vụ thành phần thuộc Nhiệm vụ đặc biệt cấp quốc gia “Xây dựng bộ Địa chí Quốc gia Việt Nam” mà Đại học Quốc gia Hà Nội là cơ quan chủ trì.

"Perspectives on Vietnam’s Science, Technology and Innovation Policies" (tạm dịch: “Quan điểm về chính sách khoa học, công nghệ và đổi mới của Việt Nam”) là tiêu đề của cuốn sách được Springer - một trong những nhà xuất bản uy tín hàng đầu thế giới - lựa chọn xuất bản và công bố dưới dạng bản in trong tháng 1/2020.

Ngày 25/10 vừa qua, Viện Chính sách và Quản lý hợp tác với Viện Rosa Luxemburg tổ chức tọa đàm khoa học quốc tế với chủ đề: “An ninh môi trường ở khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội” tại Hải Phòng. Đây là tọa đàm thứ ba nằm trong khuôn khổ dự án về Chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội do Viện triển khai từ năm 2017 đến nay và được triển khai với sự hỗ trợ của Đại học Hàng hải Việt Nam.

Trong khuôn khổ dự án hợp tác “Nâng cao nhận thức và kỹ năng cho các nhà hoạch định chính sách cấp cơ sở và các bên liên quan về chuyển đổi kinh tế - sinh thái – xã hội tại Việt Nam” với Quỹ Rosa Luxemburg, Cộng hòa Liên bang Đức, Viện Chính sách và Quản lý đã phối hợp với Hội đồng Nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức lớp tập huấn về “Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội” cho hơn 40 học viên là lãnh đạo HĐND tỉnh, HĐND thành phố, thường trực HĐND cấp huyện, lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội tỉnh Vĩnh Long từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 9 năm 2019.

← BACK
  Trang12345678910
↑ TOP
Partners
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
  • Rosa Luxemburg Stiftung in Vietnam
  • Đại học Lund, Thụy Điển
  • IDRC
Thành viên
VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ QUẢN LÝ
Địa chỉ: Tầng 2 nhà D Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 336, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 435587547. Fax: (+84) 435587547
Email: ipam@ussh.edu.vn | ipam@ipam.edu.vn
Viện chính sách và Quản lý Viện chính sách và Quản lý By Viện chính sách và Quản lý 5 sao trên 172001 khách hàng bình chọn