TẬP HUẤN “KỸ NĂNG PHÂN TÍCH VÀ HOẠCH ĐỊNH CHÍNH SÁCH” tại KAKLAK

Ngày 27-7, Ủy ban MTTQVN tỉnh phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách” cho 50 học viên là đại diện các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo Ủy ban MTTQ các cấp, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức thành viên và cán bộ công chức, viên chức của cơ quan Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Xuân Hằng, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn chính sách Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn khẳng định tầm quan trọng của lớp tập huấn

Trong thời gian 3 ngày (từ 27 đến 29-7) các học viên được các giáo sư, tiến sĩ và các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn truyền đạt các chuyên đề: Đại cương về Chính sách và phân tích chính sách; Phản biện xã hội - Vai trò mới của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân; Vai trò của chính sách và phân tích chính sách trong hoạt động lập pháp; Đặc biệt là kinh nghiệm về tham gia phản biện chính sách của Ủy ban MTTQVN tỉnh. Lớp tập huấn nhằm cung cấp cho học viên cách thức tiếp cận, phân tích, tổ chức, phản biện xã hội và hoạch định chính sách của Đảng và Nhà nước đối với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân, từ đó để vận dụng vào thực tiễn khi tham gia  hoạch  định chính sách nhằm gắn phát triển kinh tế với phát triển xã hội, bảo đảm nâng cao hơn mức sống của nhân dân trong tỉnh.

Học viên tham gia lớp tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được cấp chứng chỉ quốc tế về “Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách”.