IPAM
Tiếng Việt English

Giới thiệu sách Sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á trong bối cảnh Covid-19 và biến đổi khí hậu

Sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á trong bối cảnh Covid-19 và biến đổi khí hậu” là tựa đề của nghiên cứu gần đây nhất được xuất bản trong khuôn khổ dự án “Hướng tới sự chuyển dịch khung mẫu mới trong phát triển nông nghiệp thông qua tiếp cận Chuyển đổi Sinh thái-Xã hội (SET) trong khoa học và quá trình hoạch định chính sách (Nghiên cứu trường hợp tại Việt Nam)” năm 2021. Dự án được thực hiện với sự hợp tác giữa Quỹ Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á, Văn phòng đại diện tại Hà Nội và Viện Chính sách và Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khác với các ấn phẩm cùng chủ đề, cuốn sách chủ yếu sử dụng tiếp cận chuyển đổi sinh thái - xã hội để nhận diện các vấn đề nổi cộm, những thách thức đặt ra với sản xuất nông nghiệp quốc gia trong bối cảnh tác động kép của biến đổi khí hậu và Đại dịch Covid-19.  Đây là một tiếp cận liên ngànhđược coi là điểm khởi đầu, có thể cung cấp những giải phápgiải quyết các thách thức trongphát triển nông nghiệp, khắc phục những hạn chế của các hệ thống nông nghiệp thâm dụng đầu vào, đặc biệt trong bối cảnh nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu và cuộc khủng hoảng mang tên Covid-19.

Cuốn sách được xuất bản trong tháng 12/2021 tại Nhà xuất bản Lao Động và được trân trọng giới thiệu đến các độc giả gần xa trên các trang tin xuất bản uy tín. Với lối hành văn mạch lạc, khúc chiết, cuốn sách đã mang đến cho độc giả một bức tranh tổng quan về tổng quan về sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á trong bối cảnh Covid-19 và biến đổi khí hậu, từ đó đánh giá các tác động và đưa ra các khuyến nghị chính sách cho Việt Nam trong thời gian tới. 

Tin khác
Partners
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
  • Rosa Luxemburg Stiftung in Vietnam
  • Đại học Lund, Thụy Điển
  • IDRC
Thành viên
VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ QUẢN LÝ
Địa chỉ: Tầng 2 nhà D Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 336, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 435587547. Fax: (+84) 435587547
Email: ipam@ussh.edu.vn | ipam@ipam.edu.vn
Viện chính sách và Quản lý Viện chính sách và Quản lý By Viện chính sách và Quản lý 5 sao trên 505629 khách hàng bình chọn