42 học viên nhận chứng nhận của IPAM và Quỹ Rosa Luxemburg

Ngày 31/5/2017, IPAM đã tổ chức trao chứng nhận cho 42 học viên hoàn thành Chương trình trao đổi kinh nghiệm giảng dạy chủ đề đánh giá chính sách. Chương trình do IPAM và Quỹ Rosa Luxemburg (CHLB Đức) phối hợp tổ chức từ 29-31/5.

Khóa học được thiết kế để cung cấp các kiến thức, kỹ năng về học phần đánh giá chính sách và chuyển giao phương pháp giảng dạy hiện đại cho các giảng viên đến từ các trường đại học, các học viện, các viện nghiên cứu trên địa bàn Hà Nội.

Nội dung của chương trình gồm 2 phần. Phần một là học phần về kỹ năng đánh giá chính sách, gồm các nội dung về tổng quan nghiên cứu chính sách và kỹ năng  đánh giá chính sách. Trong phần hai của chương trình, các giảng viên đến từ Viện Rosa Luxemburg trao đổi kinh nghiệm và chuyển giao các phương pháp giảng dạy, cung cấp các công cụ thiết kế bài giảng, điều hành thảo luận và giao tiếp trong hoạt động giảng dạy cho các học viên thông qua hoạt động chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và trải nghiệm trực quan với các phương pháp.

Các học viên trong giờ thảo luận nhóm

Theo PGS.TS Đào Thanh Trường, Giám đốc Dự án “Nâng cao năng lực giảng dạy cho giảng viên” của IPAM, khóa tập huấn đã nhận được những phản hồi tích cực từ hầu hết các học viên, từ chương trình học cho đến phương pháp giảng dạy. Nội dung kiến thức được đánh giá là phù hợp và có thể áp dụng ngay vào quá trình làm việc và giảng dạy của các giảng viên tham gia khóa học. Các nội dung được truyền đạt qua các hình thức phân nhóm, thảo luận nhóm giúp các học viên cảm thấy hào hứng.

Một số ý kiến đề nghị ban tổ chức nên tiếp tục xây dựng các khóa học khác tập trung vào các kỹ năng cụ thể trong giảng dạy các môn học về Khoa học Chính sách như: xây dựng khung phân tích chính sách, kỹ năng giao tiếp với học viên, kỹ năng nói trước đám đông, tư duy logic trong giảng dạy, ngôn ngữ cơ thể và tác phong điều phối…

Đầu tháng 6 tới, IPAM tiếp tục triển khai khóa tập huấn về kỹ năng giải quyết xung đột trong thảo luận nhóm liên quan đến các học phần về phân tích chính sách dành cho giảng viên trên địa bàn Hà Nội.

Tin và ảnh: Thanh Hà
(Nguồn: www.ussh.vnu.edu.vn)