Lựa chọn giải pháp nhằm thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo Đại học trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân Văn với nhu cầu của thị trường lao động

1.Tên sách: Lựa chọn giải pháp nhằm thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo đại học trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn với nhu cầu của thị trường lao động

2.Tác giả: Vũ Cao Đàm, Nguyễn Văn Kim, Đào Thanh Trường (Chủ biên).

3. Hình ảnh minh họa:

Giải pháp thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo đại học và nhu cầu của thị trường lao động

- Sách tham khảo
- NXB Thế Giới, 2012.
- 328 trang, khổ 16x24cm

4. Mô tả tóm tắt về sản phẩm:

Công trình là kết quả của quá trình nghiên cứu và triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Dựán“Cải cách chính sách giáo dục ở Việt Nam” từ năm2009 đến2012, được hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội vàViện Rosa Luxemburg, Cộng hòa Liên bang Đức. Trong khuôn khổ của Dự án đã có  rất nhiều các hoạt động được triển khai thành công và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là các kết quả khảo sát của Dự án đã đề xuất một số nhóm giải pháp để gắn kết giữa đào tạo và thị trường lao động trong đó có nhóm giải pháp về tổ chức các khóa tập huấn về kỹ năng mềm cho sinh viên để tăng cường khả năng tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên.

Cuốn sách này là tập hợp của các kết quả nghiên cứu, triển khai thực nghiệm và23 báo cáo là các bài viết trong 02 Tọa đàm nằm trong khuôn khổ dự án : (1) - Tọa đàm“Giải pháp gắn kết giữa đào tạo và thị trường lao động ở Việt Nam”được tổ chức tháng 12 năm 2011, (2) - Tọa đàm “Lựa chọn giải pháp nhằm thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo đại học trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn với nhu cầu của thị trường lao động” tổ chức ngày 26 tháng 10 năm 2012. Cuốn sách là sự ghi nhận những thành tựu của một chặng đường nghiên cứu và trao đổi nhắm hướng tới mục tiêu xây dựng một hệ thống các giải pháp, rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo đại học với thị trường lao động, hơn hết là thúc đẩy sự nghiên cứu của giáo dục Việt Nam nói chung.

5. Nhận xét của người sử dụng:

PGS.TS. Nguyễn Văn Kim, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV-ĐHQGHN

“Cuốn sách là sự khởi đầu cần thiết, góp phần vào việc mở rộng diễn đàn trao đổi mang tính học thuật giữa các nhà khoa học, các nhà giáo, những người làm công tác quản lý giáo dục… nhằm mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của giáo dục Việt Nam nói chung và sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu các ngành khoa học xã hội và nhân văn nói riêng”.