Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách

1.Tên sách: Kỹ năng Phân tích và Hoạch định Chính sách

2.Tác giả: Vũ Cao Đàm (chủ biên), Phạm Xuân Hằng Trần Văn Hải, Đào Thanh Trường.

3. Hình ảnh minh họa:

Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách

- Sách tham khảo
- NXB Thế Giới, 2012.
- 210 trang, khổ 16x24cm.

4. Mô tả tóm tắt về sản phẩm:

Cuốn sách là tập tài liệu được chuẩn bị theo yêu cầu của Viện Nghiên cứu Lập pháp thuộc Văn phòng Quốc Hội để cung cấp làm tài liệu tham khảo cho các vị đại biểu Quốc Hội.

Có 4 bài viết được đưa vào tập tài liệu:

1. Vũ Cao Đàm: Phân tích chính sách

2. Phạm Xuân Hằng:  Đại cương về phản biện xã hội

3. Trần Văn Hải: Mối quan hệ giữa cơ quan quyền lực nhà nước và cơ quan hành chính nhà nước trong việc hoạch định và ban hành chinh sách

4. Đào Thanh Trường: Tiếp cận xã hội học trong nghiên cứu phân tích chính sách

Với những bài viết được chọn lọc từ các bài giảng tại các lớp tập huấn về Phân tích và Hoạch định Chính sách do Trung tâm Nghiên cứu và Phân tích Chính sách (nay là Viện Chính sách và Quản lý, Trường Đại học KHXH&NV-ĐHQGHN)) thực hiện từ nhiều năm nay tại các cơ quan của Đảng và Nhà nước, Ban ngành Trung ương và địa phương, công trình góp phần nâng cao hơn nữa năng lực, kỹ năng nghiên cứu, phân tích, phản biện và hoạch định chính sách, cũng như đáp ứng nhu cầu cung cấp thông tin cho các đại biểu Quốc hội khóa XIII.

5. Nhận xét của người sử dụng:
     TS. Trịnh Ngọc Thạch, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội:
     “Đây là cuốn sách cung cấp những thông tin rất bổ ích cho những người nghiên cứu và hoạch định chính sách trong Quốc hội Khóa XIII nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Qua công trình, các đại biểu Quốc hội ý thức rõ hơn, trách nhiệm hơn về ý nghĩa của công tác phân tích, phản biện, hoạch định để từ đó có được những chính sách phù hợp, đáp ứng thực tiễn phát triển xã hội và đất nước”.