Thư mời viết bài và thể lệ gửi bài đăng trên Chuyên san Nghiên cứu Chính sách và Quản lý - Tạp chí Khoa học ĐHQGHN

Chuyên san
Nghiên cứu Chính sách và Quản lý

Ngày 23 tháng 3 năm 2015 Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký quyết định thành lập Chuyên san Nghiên cứu Chính sách và Quản lý (giấy phép xuất bản số 14/TCKH ngày 23 tháng 3 năm 2015và được cấp lại Giấy phép xuất bản số 223/GP-BTTTT ngày 22 tháng 7 năm 2014 của Tạp chí Khoa học). Chuyên san là một trong các ấn phẩm chính thức thuộc Tạp chí Khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội.
Chuyên sản xuất bản định kỳ (hàng quý), là địa chỉ tin cậy, diễn đàn học thuật để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước công bố các kết quả nghiên cứu, trao đổi về chính sách và quản lý phục vụ giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Chuyên san Nghiên cứu Chính sách và Quản lý trân trọng kính mời các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu tham gia công bố các kết quả nghiên cứu, triển khai ứng dụng, trao đổi kinh nghiệm… trong lĩnh vực chính sách và quản lý.
Các bài nghiên cứu trước khi đăng tải đều trải qua quá trình phản biện, khách quan, đảm bảo chất lượng khoa học cao. Tác giả không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi đăng bài.
Các bài viết xin gửi về địa chỉ:
Viện Chính sách và Quản lý, Tầng 2 nhà D Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
ĐT: (84-4) 35587547; (84-4) 35587547
E-mail: chuyensancsql@gmail.com
Website: http://www.ipam.edu.vn

Xin trân trọng cảm ơn.

TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP

GS. Nguyễn Văn Kim

THỂ LỆ GỬI BÀI

1.     Bài đăng trên Chuyên san Nghiên cứu Chính sách và Quản lý, Tạp chí Khoa họcphải chưa từng được đăng trên các sách, báo, tạp chí khác.
2.     Bài báo có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, soạn trên máy vi tính, cách dòng, sử dụng font chữ Times New Roman.
3.     Tất cả các bài báo phải có không quá 5 từ khóa và một tóm tắt dài không quá 200 từ; các bài báo viết bằng tiếng Việt phải có tóm tắt bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.
4.     Bài báo phải được trình bày theo thứ tự sau: tên bài báo, tác giả, tên cơ quan của tác giả, tóm tắt, từ khóa, nội dung bài báo, lời cảm ơn (nếu có), tài liệu tham khảo. Tác giả liên hệ phải được chỉ rõ cùng địa chỉ cơ quan, e-mail, số điện thoại và số fax (nếu có) trên trang nhất của bản thảo. Tên riêng tiếng Việt phải có đủ dấu (kể cả với bài viết bằng tiếng Anh).
5.     Tài liệu tham khảo được đánh số đặt trong ngoặc vuông theo thứ tự xuất hiện trong bài báo và được ghi trong danh mục tài liệu tham khảo theo quy cách sau:
+Đối với các tài liệu là bài báo trong tạp chí: tên tác giả, tên bài báo, tên tạp chí, tập, năm xuất bản, trang đầu của bài báo. Ví dụ:
[1] C.E. Fee, C.J. Hadlock, Mannagement turnover across the corporate hierarchy, Journal of Accounting and Economics 37 (2004) 3.
+ Đối với các tài liệu là sách: tên tác giả, tên sách, nhà xuất bản, nơi xuất bản, năm xuấtbản. Ví dụ:
[2] A.J. Mayo, N. Nohria, In their time: the greatest business leaders of the twentieth century, Harvard Business School Press, Boston, 2005.
Nếu bài viết bằng tiếng Anh, tài liệu tham khảo nào không phải bằng tiếng Anh thì phải dịch ra tiếng Anh và chú thích ngôn ngữ gốc bên cạnh.
6.     Xin gửi bản thảo đến địa chỉ email của Viện Chính sách và Quản lý (xem dưới đây). Viện không trả lại bản thảo nếu bài không được đăng.
7.     Thư từ, bài viết gửi về địa chỉ:
ĐT: (84-4) 35587547; (84-4) 35587547
E-mail: chuyensancslq@gmail.com